Hướng dẫn tự chế tạo máy nén khí tại nhà đơn giản

Tự chế tạo máy nén khí

Máy nén khí mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Rất nhiều những công việc trong cuộc sống cần đến sự hỗ trợ của máy bơm khí nén. Có nhiều trường hợp chúng ta cần sử dụng đến máy nén khí nhưng lại không có sẵn. Một số trường hợp khác thì lại muốn dùng máy nén khí nhưng ngại mua vì ít sử dụng. Trong trường hợp này phương án đơn giản nhất là tự chế tạo nén khí. Tandaiminhphat sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bình nén khí đơn giản nhất. Hãy cùng mình bắt đầu bài viết ngay dưới đây nhé!

Tự chế tạo máy nén khí cần những gì?

Để chế bơm hơi xe máy, xe đạp,… các bạn không cần sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ phụ kiện quá tinh vi. Những phụ kiện chế máy nén khí thịnh hành nhất đó đó chính là chai nhựa kín, Motor nén khí mini cũ và van một chiều.

=>>> Xem thêm Cách thay dầu máy nén khí

Tự chế tạo máy nén khí
1 số khác sử dụng lốc tủ lạnh với van một chiều và sử dụng đồng hồ áp suất, rơ le áp suất và những ống nối cao su cùng phụ kiện khác. các bạn cũng có thể tham khảo cách thực hiện trên youtube hoặc những diễn đàn hướng dẫn khác để nhìn chỉ dẫn cách làm máy nén khí từ lốc tủ lạnh.

Hướng dẫn tự chế tạo máy nén khí bằng chai dầu gội

Dưới đây là cách để chế tạo máy nén khí mini tại nhà đơn giản mà các bạn có thể làm theo.

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế máy bơm hơi mini bằng chai nhựa. Cụ thể ở đây là bằng vỏ chai dầu gội đầu đã sử dụng hết. Đây là cách thức chế tạo máy nén khí đơn giản nhất.

Chai dầu gội hết là lựa chọn vô cùng thích hợp để tự chế máy bơm hơi mini bởi vỏ chai có kết cấu vô cùng kín. Nhờ đó mà có thể tạo ra được được áp lực lớn. Để chế máy nén khí mini các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: các bạn tiến hành làm sạch vỏ chai (cả phía bên trong và bên ngoài). sau khi vỏ chai được thiết kế sạch các bạn khiến cho khô. hãy chú ý là cần giữ nguyên phần nút xịt của chai.
  • Bước 2: Tiếp đến những bạn thực thi đục lỗ trên thân chai. tiếp sau đó tiến hành lắp một cái van một chiều vào thân chai.

Tự chế tạo máy nén khí

  • Bước 3: Để cho van được gắn chắc và không xẩy ra hở các bạn nên lót thêm miếng lót bằng cao su đặc vào chân phía bên trong chai. tương tự như vậy mặt van ở ngoài cũng cần phải lót.
  • Bước 4: ở đầu cuối các bạn tiến hành bơm hơi vào trong bình nén khí đã tự chế là đã làm cho chính bản thân một cái máy bơm hơi mini rồi.
  • Bước 5: Để bơm hơi vào bình nén khí vừa tự chế các bạn cần tạo các piston kín để nén khí thiên nhiên tự nhiên và triển khai đưa nó nào bên trong bình chứa. những chúng ta có thể đưa khí nén vào bằng cách phần mềm những bơm áp lực rời hoặc sử dụng ống dẫn.

Đây là cách tự chế máy nén khí mini đơn giản và dễ thực hiện nhất. tuy vậy nhìn chung thì hiệu suất cao thao tác làm việc của sản phẩm này sẽ không được nhìn nhận cao. không riêng gì vậy độ đảm bảo an toàn của máy tự chế chưa được bảo đảm

=>>> Xem thêm máy nén khí 100l


tuy nhiên bình nén khí mini chỉ sử dụng được rất hạn chế ví dụ như cần làm sạch máy in, làm sạch thông gió hay nắp bình xăng xe máy. Do dung tích bình nén khí tự chế nhỏ nên nếu nhu yếu sử dụng cao những bạn vẫn nên chọn mua một chiếc bình nén khí mini chuyên được sự dụng

Lời kết 

Trên đây là những hướng dẫn của mình tự chế tạo máy nén khí mini tại nhà đơn giản và dễ sử dụng nhất. Hy vọng qua bài viết này các bnaj có thể làm ra được một sản phẩm ưng ý nhé. Nếu các bạn còn có những thắc mắc hay cần giải đáp gì thì các bạn có thể liên hệ với mình qua Tân Đại Minh Phát

Xem thêm: