Sơ đồ máy nén khí chuẩn Và những lưu ý cần biết

Sơ đồ máy nén khí

Để hệ thống khí nén hoạt động giải trí hiệu quả nhất. Ngoài vấn đề lựa chọn các loại thiết bị tương thích thì bạn cần nắm được sơ đồ nguyên tắc mạng lưới hệ thống khí nén. Và các lưu ý khi lắp đặt. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về vấn đề này. Hãy cùng mình bắt đầu bài viết nhé!

Giới thiệu về Sơ đồ nguyên lý hệ thống nén khí

Sơ đồ hệ thống khí nén là một mạng lưới hệ thống. Gồm có nhiều các loại thiết bị được kết nối với nhau. Với nhiệm vụ cung ứng nguồn khí nén đạt tiêu chí cho những các loại thiết bị. Và công việc sử dụng khí nén. Nhờ có mạng lưới hệ thống máy nén khí mà hoạt động giải trí chế tạo kinh doanh trở lên tiết kiệm hơn, tối ưu hơn. Dưới đây chính là 1 số kiến thức về sơ đồ nguyên lý hệ thống khí nén.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nén khí

Quá trình hoạt động của lưu chất khí trong hệ thống khí nén sẽ diễn ra với 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

 • Bước 1: không khí từ ngoài môi trường sẽ tiến hành hú vào máy nén khí trục vít.
 • Bước 2: Khí nén được xử lý sơ cấp qua bộ làm mát và lọc khí nén (lần 1).
 • Bước 3: Khí nén đi tới bình chứa khí và đã được tích tiếp tục đến khí đạt đủ áp lực đè nén rất cần thiết rơ le sẽ dừng, máy nén ngừng hoạt động Việc tích khí nén sẽ hỗ trợ tạo áp lực đè nén và đáp ứng nguồn khí nén liên tiếp ổn định
 • Bước 4: Khí nén được giải quyết thứ cấp qua máy sấy khí nén và các bộ lọc rồi sẽ được phân phối tới các dây chuyền sản xuất chế tạo.

=>>> Xem thêm Hệ thống máy nén khí Tân Đại Minh Phát.

Sơ đồ hệ thống máy nén khí được lắp đặt chuẩn

Bình chứa khí nên lắp đặt phía sau máy nén khí. Nếu có điều kiện kèm theo thì nên sử dụng 2 bình chứa khí. Một bình chứa khí không được tách nước lắp ngay sau máy nén khí. Và một bình chứa khí đã được sấy khô lắp sau máy sấy. Và lọc đường ống (như hình vẽ). Điều này sẽ hỗ trợ tránh khỏi việc tụt áp.

Còn nếu chỉ sử dụng một bình chứa khí trong mạng lưới hệ thống. Thì hãy lắp đặt bình ngay sau máy nén khí.

Sơ đồ máy nén khí
Máy sấy khí nên lắp ráp sau bình chứa khí. Mục tiêu là để giảm tiêu hao áp suất từ máy nén khí.

Để tránh tình trạng bộ lọc khí bị nghẹt bởi độ ẩm và nước có trong khí nén. Bộ lọc khí nên được lắp đặt sau máy sấy khí.
Trong trường hợp khi muốn lắp ráp bộ lọc thô trước máy sấy khí. Chúng ta nên lựa chọn bộ lọc có độ lưới lọc từ 3 đến 5 micron..

Ngoài ra:

 • Nếu có điều kiện kèm theo có thể lắp 2 bình chứa khí nén, một bình lắp đặt sau máy nén và một bình chứa khí khô lắp sau máy sấy khí giúp tránh thực trạng tụt áp.
 • có khả năng lắp thêm cốc xả tự động hóa dưới bộ lọc khí nén để tiết kiệm thời khắc và sức lực lao động
 • Gợi ý sơ đồ hệ thống khí nén dùng máy sấy khí tác nhân lạnh:

Sơ đồ máy nén khí

Một số lưu ý lắp đặt sơ đồ hệ thống nén khí

Việc lắp đặt đúng sơ đồ hệ thống khí nén là rất quan trọng, quyết định đến chất lượng khí và khả năng đáp ứng nhu cầu công việc. Dưới đây là một số lưu ý chung khi lắp đặt hệ thống khí nén và lưu ý riêng cho các loại hệ thống.

 • Không lắp ráp thiết bị hệ thống khí nén quá gần vì có thể gây ra công hưởng nhiệt nếu hoạt động trong thời gian dài.
 • Không đặt máy tại phương vị gồ ghề ẩm ướt hoặc bị hắt nắng liên đới
 • Cần lắp mạng lưới hệ thống nước thải cho hệ thống khí nén.
 • Không đặt máy tại nơi nhiều bụi bẩn trong cùng khoảng trống không gian chế tạo

=>>> Xem thêm Máy nén khí 5kg

Trên đây là những thông tin cơ bản về sơ đồ nguyên lý hệ thống khí nén cùng một số lưu ý khi lắp đặt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Mọi câu hỏi và thắc mắc hay cần khảo thêm, bạn có thể liên hệ TanDaiMinhPhat.com. Chúc các bạn thành công!