Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu 2022?

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu

Trên thị trường lúc này thịnh hành đặc biệt là hai dòng máy nén khí không dầu và có dầu. Mỗi loại máy này còn có đặc điểm và đã được ứng dụng vào các nghành nghề dịch vụ không giống nhau nếu như khách hàng am hiểu về các thiết bị này thì việc lựa chọn không thực sự vất vả

Tuy nhiên đối với những người ít am hiểu về máy thì rất khó để giải đáp cho câu hỏi nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?. Hiểu được điểu này chúng tôi có bài viết. Giúp các bạn giải quyết nhanh chóng thắc mắc này dưới đây. Cùng mình bắt đầu bài viết bên dưới nhé!

Phân biệt máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí không dầu là thiết bị máy nén khí. Có sử dụng dầu, tuy vậy buồng nén của loại máy này lại không dùng dầu để làm mát. không khí nén của máy khi vào buồng nén khí. Sẽ không đưa dầu đi như máy bơm khí nén chứa dầu mà lượng khí thoát ra hoàn toàn là khí sạch.

=>>> Xem thêm  máy nén khí 30l 

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu

Ngược lại máy nén khí có dầu thì khi máy làm việc. Thì không khí trong bình chứa thoát ra sẽ mang theo 1 lạng dầu nhất định. Nên chất lượng khí nén sinh ra vẫn có khả năng lẫn hơi dầu và có mùi.

Ưu và nhược điểm của máy nén khí không dầu và có dầu

Dưới đây là những ưu điểm. Và nhược điểm của 2 loại máy được mình tổng hợp. Ngay dưới đây các bạn có thể xem chi tiết bên dưới.

Đặc điểm của máy nén khí có không dầu

Ưu điểm

  • Chất lượng khí thành phẩm: lượng khí nén được tạo ra từ những mẫu này có độ sạch cao, không có lẫn dầu, chất lượng khí tốt phù hợp cho những hoạt động yêu cầu lượng khí tinh khiết như y tế, nha khoa, dược phẩm, chế biến thực phẩm,…
  • Tiết kiệm chi phí dầu: máy không sử dụng dầu để tra máy nhằm tạo lượng không khí sạch nhất. Vì thế mà chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí cho dầu máy.
  • Không tốn chi phí cho bộ lọc: những máy khí nén có dầu cần có bộ lọc nhằm lọc sạch cặn bẩn trong dầu tránh sự xâm nhập của bụi bẩn vào trong máy.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm này thì máy cũng tồn tại không ít hạn chế.

  • Tuổi thọ máy không cao: do được dùng dầu bôi trơn cho nên độ ma sát giữa các chi tiết tăng cao trong quá trình vận hành. Các bộ phận dễ bị mài mòn, máy hay phát sinh sự cố. Máy không sử dụng dầu bôi trơn để tản nhiệt có thể khiến nhiệt độ của buồng khí nén lên tới hơn 300oC làm ảnh hưởng tới cấu tạo của nhiều chi tiết máy. Khả năng làm mát của máy kém Hơn thế nữa, máy có cấu tạo phức tạp cho nên việc sửa chữa cũng gặp nhiều khó khăn hơn.
  • Giá thành máy lớn: mặc dù có nhiều loại máy ở những phân khúc giá khác nhau nhưng nhìn chung giá của máy so với model có dầu thì vẫn là cao hơn do có cấu tạo phức tạp.

=>>> Xem thêm Máy nén khí có dầu là gì?

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu

Đặc điểm của máy nén khí có dầu

Ưu điểm

  • Độ bền máy cao: dòng thiết bị này được bôi trơn bởi dầu máy nên khả năng vận hành ổn định, các chi tiết máy trơn chu cho độ bền lâu dài. Hệ thống làm mát chuyên dụng với dầu giúp cho máy không bị gia nhiệt lớn trong quá trình vận hành.
  • Giá thành máy rẻ: thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng cho nên những model máy có gía bán rẻ phù hợp với điều kiện tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng.

Hạn chế

Hạn chế của những chiếc máy bơm hơi khí nén này là các bạn sẽ phải tốn chi phí cho dầu máy cũng như bộ lọc. Phải tiến hành thay dầu máy, vệ sinh bộ lọc định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng cho máy.

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

Từ những ưu nhược điểm của máy nén khí không dầu và có dầu được nghiên cứu và phân tích ở trên, chắc hẳn bạn sẽ xem xét đến sự chọn lựa dòng sản phẩm cho môi trường làm việc và mức giá tương thích với mỗi việc làm.

Bên cạnh đó có khá nhiều khách hàng vẫn hoang mang và sợ hãi nên chọn mua máy nén khí không dâu hay có dầu. Chính vấn đề này không phụ thuộc vào ưu thế và giảm bớt của thiết bị mà người sử dụng cần quyết định hành động dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nếu như khách hàng cần nguồn khí nén sạch cho các hoạt động đặc thù như y tế, dược phẩm, nha khoa, chế biến thực phẩm,…. thì sẽ phải lựa chọn những máy khí không sử dụng dầu.

Những việc làm hoặc những sản phẩm từ những nghành nghề này tác động trực tiếp tới thể chất con người do đó chúng ta không thể chọn lựa máy bơm khí nén nào khác ngoài máy không dầu.

Máy nén khí có dầu được phần mềm trong các công việc sửa chữa xe hơi xe máy, bơm hơi, khai khoáng, ngành gây dựng giao thông vận tải vận tải giải trí nhà máy sản xuất thủy điện, phun sơn, bắn đinh, ốc vít, xì khô, in ấn, thổi bụi các thiết bị điện tử…

=>>> Xem thêm Dầu nhớt máy nén khí

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc và biết được nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu, cũng biết được sơ qua những đặc tính cơ bản. Hy vọng các bạn bạn có thể chọn lựa thích hợp với nhu cầu sử dụng của các bạn. Chúc các bạn thành công!