Tại sao Máy nén khí Không Tự Ngắt? – Cách khắc phục hiệu quả

Máy nén khí không tự ngắt là lỗi xảy ra thường xuyên đối và cơ bản. Với những loại máy nén khí. Mặc dù công tác kiểm tra và bảo dưỡng máy vẫn diễn ra thường xuyên. Trong bài viết này tandaiminhphat muốn đề cập đến một vấn đề thường gặp của máy nén. Đó là nguyên nhân máy nén không khí không tự ngắt. Và giải pháp khắc phục lỗi sao cho hiệu quả. Cùng xem bài viết ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy nén khí không tự ngắt

Đa phần các lỗi máy nén khí không tự ngắt đều gây ra bởi rơ le hoặc bình tích khí>

Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra bình chứa hơi:

  • Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ bình tích khí. Thì thường do xuất hiện sự rò rỉ khí ở các ống dẫn, đồng hồ đo áp suất hoạt động sai hoặc do van cấp khí nén bị lỗi. Lúc này, lượng khí nén sẽ được cấp liên tục mà không được báo giới hạn để được ngắt kịp thời.

=>>> Xem thêm Máy nén khí Pegasus có tốt không? Một số điều nên biết

Máy nén khí không tự ngắt

Nguyên nhân bắt nguồn từ rơ le:

  • Trong máy bơm khí nén. Bộ phận rơ le có nhiệm vụ đo mức áp suất có trong bình chứa khí. Tương thích với mức mà nhà sản xuất đã đề ra. Nếu áp suất được nạp đủ theo đề xuất thì rơ le bắt buộc phải thực thi công việc tự ngắt dòng điện.
  • Không chỉ có thế rơ le có khả năng tự ngắt. Khi áp suất đạt tới mức mức định giá trị max hoặc hạ xuống quá giá trị được chấp nhận (người dùng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh được 2 mức số lượng giới hạn áp suất này).
  • Khi thấy hệ thống máy khí nén có tín hiệu không tự ngắt. Thì rất có khả năng là vì rơ le đã biết thành sai lệch về chức năng hoặc đồng hồ đo áp suất bị hỏng.
  • Có thể do rơ le bị sai về tác dụng. và chức năng hoặc đồng hồ áp suất bị hỏng.

Cách khắc phục Máy nén khí không tự ngắt hiệu quả

Khi gặp trường hợp máy bơm hơi không tự ngắt. Người dùng cần phải nhanh chóng tìm ra các phương pháp để khắc phục. Tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau. Chúng ta có thể thấy việc tự khắc phục lỗi này không quá phức tạp. Chỉ cần bạn bình tĩnh thực hiện đúng theo các biện pháp khắc phục. Mà người tiêu dùng có thể áp dụng sau đây:
Nếu bình chứa hơi khí nén bị rò rỉ. Gây thất thoát khí nén tại các ống dẫn hay van cấp, người dùng cần nhanh chóng kiểm tra và thay thế bộ phận này.

=>>> Xem thêm Sơ đồ máy nén khí chuẩn Và những lưu ý cần biết

Máy nén khí không tự ngắt

  • Khi bộ phận rơ le gặp gặp trục trặc hoặc làm việc không đúng chức năng, thì người dùng cần tiến hành kiểm tra rơ le ở hộp đấu điện. Sau đó, sử dụng vít rơ le có trong bình nén để điều chỉnh, ngắt mạch điện theo áp suất khí có trong bình nén, giúp máy có thể hoạt động lại bình thường.
  • Đối với trường hợp máy không tự ngắt do đồng hồ áp suất bị hỏng thì người dùng nên thay đồng hồ mới, để nó có thể thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ cho máy nén hơi.
  • Đối với lỗi máy bơm hơi tự ngắt do nhiệt độ môi trường tự nhiên thì người dùng chỉ cần chọn vị trí đặt máy phù hợp khoảng trống không gian phòng máy phải thoáng đãng thật sạch sẽ có mạng lưới hệ thống thông khí tốt và nên tách riêng với địa điểm sản xuất.

Lưu ý

Người dùng cần phải tắt máy, mở van an toàn để xả hết khí ra phía bên ngoài rồi mới được thực hiện bảo trì hoặc sửa chữa thay thế những bộ phận chi tiết Điều này giúp ngăn ngừa sự cố ở các lần tiếp theo và đặc biệt là bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt vời nhất cho những người sử dụng.

=>>> Xem thêm 06 loại phụ tùng máy nén khí bạn nên biết

Mong rằng qua bài viết máy nén khí không tự ngắt. Và cách giải quyết và khắc phục trên sẽ là những kiến thức. Và kỹ năng bổ ích nhằm mục đích giúp bạn sử dụng máy nén an toàn và đạt hiệu quả. Và nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc vướng mắc nào, xin để lại phản hồi với mình để được giải đáp chính xác. Bạn có thể liên hệ TanDaiMinhPhat.com.