Máy nén khí không dầu là gì? Cách phân biệt với máy nén khí thường

Bạn hiện sở hữu nhu cầu dùng máy nén khí? Bạn đang đắn đo giữa chọn lựa máy nén khí không dầu hay có dầu ? Bạn đang không biết nên tìm nguồn thông tin đáng tin cậy ở đâu về máy nén khí không dầu? Không sao, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bạn nên biết về máy nén khí không dầu. Đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng, bắt đầu bài viết ngay thôi nào!

Máy nén khí không dầu là gì?

Và các loại thiết bị này nén khí bình thường, máy nén khí không dầu là loại thiết bị này có tính năng làm gia tăng áp suất khí, nén và đẩy khí ra lúc cần dùng. Tuy vậy máy bơm hơi không dầu có đặc trưng tạo ra sự khác lạ đó thực sự là khí nén của chúng rất sạch, không lẫn hơi dầu, song song đó vận hành cực êm. Chính bởi những đặc trưng này mà máy nén khí không dầu là cách cho hàng chục triệu người phải có một nơi chốn tĩnh lặng lúc muốn trải nghiệm máy nén khí. Vậy bạn đã nắm được được máy nén khí không dầu là gì , cũng thấy được rằng sơ qua những tính chất căn bản.

máy nén khí không dầu

Công dụng và ưu điểm của máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu vẫn dùng dầu để bôi trơn, ngoài ra xây dựng hộp trục khuỷu thiếu hẳn dầu hoặc được giảm nhiệt bằng nước. Bởi đó, khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi , nguyên chất. Loại thiết bị này nén khí không dầu có giá cả tốt hơn máy nén khí có dầu, bởi việc gia công loại thiết bị này này thỉnh cầu gắt hơn. Loại thiết bị này này sống đến không to như máy nén khi có dầu, nguyên do là gì không cần dùng dầu để bôi trơn trục nén, ma sát tăng , mang tới dễ hư hóc hơn. Máy nén khí không dầu sạch 100%, nên kết quả triệt để hợp lý để sử dụng phổ biến trong lực lượng y tế, thức ăn, sản phẩm dược

Cho dù là máy nén khí không dầu hay có dầu đều có những điểm mạnh điểm yếu nhất định. Tuy nhiên tùy vào đặc tính công việc mà người sử dụng có những lựa chọn phù hợp.

Ví dụ một số trường hợp điển hình sử dụng máy nén khí không dầu:

  • Thợ phun sơn bắt buộc sử dụng máy nén khí không dầu nếu muốn sơn đều màu
  • Phòng khám nha khoa yêu cầu chất lượng khí nén không mùi, độ ồn thấp
  • Sục oxy bể cá cảnh

Vậy lý do vì đâu mà lại có sự khác lạ như thế ? quan trọng thực sự là thiết kế nổi bật từ cấu tạo máy nén khí không dầu nhé !

Tham khảo các sản phẩm hot của Tân Đại Minh Phát:

Cấu tạo máy nén khí không dầu

– Cấu tạo máy nén trục vít không dầu
Máy nén trục vít không dầu có cấu tạo gồm các bộ phận như: Motor chính, bơm dầu, lọc dầu, van cửa hút, giải nhiệt trước – sau, giải nhiệt dầu, van an toàn, quạt giải nhiệt, bảng thao tác vận hành, hộp bánh răng, tủ điện điều khiển, cửa đổ dầu, dây đai truyền động, thước đo dầu, chân đế máy, chân đế đỡ đầu máy.

– Cấu tạo máy nén piston không dầu
Máy nén piston không dầu có cấu tạo gồm các bộ phận là: Motor dây đồng, rơ le và đồng hồ đo áp, van xả cuối bình, bánh xe di chuyển, thân bình sơn tĩnh điện, phụ kiện đi kèm, xi lanh, piston, tay biên và trục khuỷu, van gió, nắp tản nhiệt, xéc măng gió,…

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí không dầu

Có thể hiểu một phương pháp đơn giản, nguyên lý hoạt động của máy nén khí không dầu piston tương đồng như chuỗi xe máy. Lúc chu trình làm việc của máy lúc đầu, van cửa nạp sẽ mở tự động do chân không được tạo tác ở trên piston. Thời điểm hiện nay, bầu không khí sẽ được hút vào qua van nạp , bước chân vào buồng khí nén nhờ sự chuyển biến áp suất do vận hành lên xuống của piston nội tại xi lanh. Lúc áp suất trong buồng khí nén đã chạm đến giới hạn , van thoát sẽ mở và khí nén sẽ thoát ra bên ngoài. Một chu trình nén khí mới sẽ được mở đầu lúc van thoát đóng.

Như vậy bạn dã nắm rõ cách hoạt động của máy nén khí không dầu cũng như cấu tạo của nó chưa nào!

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin kiến thức bổ ích về máy nén khí không dầu cũng như những câu hỏi xoay quanh về máy nén khí nói chung. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thêm kiến thức và thông tin về máy nén khí. Cảm ơn bạn đã đọc!

Nếu bạn đang không hề hay biết nên mua máy nén khí không dầu chổ nào thì hãy tới ngay cho bọn tôi. Đơn vị chuyên cung cấp những loại máy nén khí không dầu cao cấp phí rẻ hợp lý cho nhiều khách hàng. Các bạn có đòi hỏi mua máy vui lòng cập nhật tới hotline: 0969577577 để được giải đáp nhanh chóng

Xem thêm: