Dầu nhớt máy nén khí – Cách lựa chọn phù hợp

Dầu nhớt máy nén khí

Động cơ máy nén khí cần phải có dầu máy nén khí để bôi trơn giúp chúng hoạt động tốt và hiệu quả. Điều này chủ đạo giúp giảm ma sát giữa những phần tử không giống nhau trong động cơ, dẫn đến tỏa nhiệt thấp hơn tiêu thụ nguồn năng lượng thấp hơn và tuổi thọ máy cao hơn nữa. Vì thê nên mình sẽ chia sẻ tất cả các thông tin về cách lựa chọn cũng như những lưu ý, để các bạn có thể hiểu thêm nhé!

Dầu máy nén khí là gì ?

Về cơ bản thì các máy nén khí trục vít hoạt động. Sinh ra khí nén dựa trên nguyên lý 2 trục vít có cấu trúc đặc biệt quan trọng vận động tương riêng với nhau. Với khe hở rất nhỏ ( chỉ tầm từ 0,5 tới 1 mm). Đầu trục vít và cuối trục vít được cố định. Và thắt chặt trong cụm đầu nén bằng những vòng bi chuyên. Được dùng được chế tạo với độ đúng chuẩn mực cực cao. Có tố chất quay ở gia tốc cao mà dường như không làm lệch tâm của trục vít. Để có thể ra đời khí nén thì khe hở này. Cần được làm kín nhờ dầu máy nén khí. Thế cho nên chọn dầu máy nén khí rất tốt để máy nén khí hoạt động ổn định là sự rất quan trọng.

Đây là do dự của rất nhiều người. Khi tính đến chuyện thay dầu nhớt cho máy nén khí. Đó phải là dòng dầu nhớt đảm bảo an toàn. Chất lượng cao giá bán phù hợp với chất lượng mà nó mang lại.

Đa số những hãng dầu nhớt trên. Đều chú trọng đến tố chất bôi trơn, chống mài mòn, chống ghỉ sét chống ma sát. Đảm bảo mạng lưới hệ thống những cụ thể. Chi tiết máy nén khí giúp máy nén khí hoạt động giải trí ổn định đạt hiệu quả cao.

=>>> Xem thêm Máy nén khí ly tâm Và những Ưu Nhược điểm

Công dụng của dầu máy nén khí

Dưới đây là một số những công dụng chính của dầu máy nén khí. Mà mình đã tổng hợp được các bạn có thể xem chi tiết ngay bên dưới nhé!

Chức năng duy trì nhiệt độ

Dầu máy nén khí được sử dụng cần phải thích hợp với tính chất hóa học của khí được nén. Dầu có khả năng bền ở nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ thấp, độ tạo cặn và bay hơi thấp. Đồng thời tương hợp với các tác nhân khác trong máy nén.

Dầu nhớt máy nén khí

Bôi trơn, chống mài mòn

Dầu máy nén khí có tính năng bôi trơn, chống mài mòn cho cụm vòng bi khi quay với vận tốc cao. Vì lúc ấy do ma sát mà cụm vòng bi lai quay với vận tốc rất có thể lên đến mức 8000 vòng/phút sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt rất chi là lớn. Nếu không còn giải pháp giảm độ ma sát và triệt tiêu lượng nhiệt sinh ra thì cụm vòng bi có thể hỏng ngay sau khi hoạt động giải trí Dầu bôi trơn cũng chỉ có khả năng dẫn nhiệt và giảm độ ma sát nếu như muốn triệt tiêu hiệu quả lượng nhiệt sinh ra máy nén khí cần có cơ cấu tổ chức làm mát dầu bôi trơn riêng.

Làm kín

Ngoài tác dụng kể trên, dầu máy nén khí còn có tác dụng vô cùng quan trọng khác là làm kín khe hở giữa 2 trục vít của máy nén khí. Do được chế tạo đặc chủng lên dầu máy nén khí có độ nhớt đầy đủ Khi trục vít quay dầu máy nén khí sẽ điền đầy vào khe hở đó tạo nên buồng kín góp phần nén không gian lên áp suất cao. mặc dù thế 1 số máy nén khí không cần dầu bôi trơn để điền đầy vào khe hở đó để nén khí đây chính là dòng máy trục vít không ngâm dầu (oil free) vì trục vít được sản xuất bằng vật liệu chịu nhiệt chống biến dạng và có khe hở gần như bằng 0.

Thời gian thay nhớt là bao lâu?

Để dầu nhớt máy nén khí phát huy tốt nhất công dụng của nó thì việc thay dầu định kỳ cho thiết bị là điều vô cùng cần thiết.

Theo các điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, thường thì:

 • Nhớt thường nên thay nhớt tầm 6000 – 8000 giờ
 • Nhớt cao cấp gốc tổng hợp thì bạn có thể kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 12000 – 14000 giờ

Do đó những máy nén khí hoạt động thường xuyên nên nửa tháng thay 1 lần, còn trung bình thì 1 tháng thay 1 lần.

=>>> Xem thêm Máy nén khí Puma 8kg Và những ưu điểm

Cách lựa chọn dầu nhớt cho máy nén khí

Rất không ít người sử dụng máy nén khí. Nhưng lại bỏ qua không chú ý và không biết rõ về máy nén khí của mình đang dùng. Cần loại dầu nhớt thế nào họ không tự thay thế sửa chữa được mà bắt buộc phải gọi thợ tới. Mỗi một loại máy nén khí. Lại dùng một loại dầu chuyên dùng khác nhau. Thế cho nên cần phải hiểu rõ và dùng chúng như làm sao để cho đúng. Phương pháp dưới đây chính là những loại dầu máy nén khí thịnh hành nhất.

Dầu nhớt máy nén khí

Dầu máy nén khí được lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau

 •  Khuyến cáo của nhà sản xuất máy nén khí và độ nhớt đề xuất.
 •  Nhiệt độ quản lý có đề xuất kiến nghị dầu chống cháy không.
 •  Khuyến nghị của nhà chế tạo máy.
 •  Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống.
 •  Môi trường tự nhiên nơi mạng lưới hệ thống vận hành.
 •  Nguồn gốc xuất xứ nhãn hiệu dòng sản phẩm dầu máy nén khí.
 •  Tính tương thích với vật tư của máy nén khí.
 •  Giá thành mẫu sản phẩm, giá thành thay dầu.
 •  Những ưu điểm của dầu như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống oxi hóa, tách khí, chống tạo bọt.

Lưu ý khi sử dụng các dòng sản phẩm dầu máy nén khí

Theo các chuyên viên về máy nén khí thì 75% Nguyên Nhân máy nén khí bị mài mòn xẩy ra trong tiến trình khởi động và trong lúc làm nóng máy. Sự mài mòn này về lâu về dài sẽ sẽ làm tổn hại lớn đến động cơ của máy nén khí dẫn đến giảm công suất hoạt động vui chơi của máy nén khí, gây ra những hỏng hóc sự cố ngoài mong muốn dẫn đến quy trình dừng máy tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại của rất nhiều Doanh Nghiệp.

Dầu nhớt máy nén khí

Lưu ý khác

Không chỉ có thế việc sử dụng dầu máy nén khí kém chất lượng cũng gây ra rất nhiều lỗi cho máy nén khí. Nếu dùng sai dầu máy nén khí hoặc dùng loại có chất lượng thấp máy nén khí sẽ gặp thật nhiều trục trặc. Điển Dường như tố chất bôi trơn cụm vòng bi kém, dẫn và giải nhiệt kém sẽ dẫn tới cụm vòng bi có khả năng sẽ bị biến dạng do độ ẩm không thấp chút nào lúc đó dẫn tới tố chất định tâm sẽ ảnh hưởng đổi thay khe hở giữa 2 trục vít bị đổi thay nhiều tình huống sẽ phá hỏng trục vít và không thể thay thế sửa chữa

Xem thêm: nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu

Tổng kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra rõ cho các bạn về khái niệm cũng như chức năng của dầu máy nén khí. Và chia sẻ cho bạn một cách hữu ích nhất về cách chọn dầu sao cho đúng. Hơn thế nữa là cách khắc phục những sự cố ngoài ý muốn. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng hơn khi thay dầu cho các loại máy. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp thêm về sản phẩm, Bạn có thể liên hệ TanDaiMinhPhat.com.