Phụ tùng máy nén khí là một vấn đề được chú ý rất nhiều trong giới cơ khí nói chung và người dùng máy nén khí trục vít tương tự như hệ thống khí nén nói riêng. Hiểu biết khá đầy đủ về 5 loại phụ tùng, chức năng, và trang bị kỹ năng để tìm, chọn mua phụ tùng phù hợp với giá phải chăng là rất cần thiết.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn các loại phụ tùng trong máy nén khí bạn nên tìm hiểu về chúng để có những kiến thức cơ bản nhất nhé!

Phụ tùng máy nén khí gồm những gì?

Máy nén khí – máy nén khí trục vít là 1 cỗ máy cấu thành từ rất nhiều bộ phận không giống nhau để tạo được một khối hoàn chỉnh những chi tiết cụ thể và bộ phận đi kèm có tầm quan trọng quan trọng trong những công việc tạo được hiệu suất cao và tính không thay đổi cho tất cả cỗ máy. Những phụ kiện của máy nén khí sẽ phải chất lượng và nhất quán cung cấp đúng tiêu chuẩn và năng suất của máy. Khi bảo dưỡng máy nén khí cần quan tâm đến vấn đề phụ kiện máy nén khí để sửa chữa thay thế cho hiệu quả.

Dưới đây là 05 phụ tùng máy nén khí bạn nên tìm hiểu nhé:

01. Phụ tùng máy nén khí: Bộ Lọc khí

Bộ lọc khí nén là chi tiết trong máy nén khí trục vít. Bộ phận này có chức năng lọc tách nước, bụi bẩn trong khí nén để bôi trơn các thiết bị truyền động. Đồng thời, chi tiết có thể duy trì và điều chỉnh áp suất của hệ thống máy nén khí để đảm bảo sự kết nối các chi tiết máy đến thiết bị nén không khí thực hiện nhiệm vụ tách nước.

Trong suốt quá trình nén khí, máy bơm khí nén tập trung khí nén đã được bão hòa với nước, qua hệ thống không khí nén được làm nóng lên. Sau đó, nhờ hệ thống tản nhiệt mà không khí có lẫn tạp chất di chuyển, thoát ra ngoài.

Lọc Khí Máy Nén Khí
phụ tùng máy nén khí

Các chi tiết lõi có độ lọc từ 0.1 micron ~ 40 micron, đảm nhiệm chức năng tách nước qua lõi lọc và rơi xuống bình rồi xả ra ngoài. Muốn không khí càng sạch thì độ lọc phải càng tinh.

02. Phụ tùng máy nén khí: Lọc dầu

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa lọc tách dầu và lọc dầu. Đây là hai bộ phận hoàn toàn riêng biệt với chức năng khác nhau. Ta có thể định nghĩa đơn giản lọc tách dầu là một bộ phận của máy nén khí trục vít ngâm dầu, có chức năng tách dầu khỏi khí nén trước khi ra khỏi máy nén khí.

Lọc Dầu Máy Nén Khí
phụ tùng máy nén khí

03. Phụ tùng máy nén khí: Tách dầu

Lọc tách dầu là bộ phận làm nhiệm vụ tách dầu khỏi khí nén. Trong quá trình vận hành của các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu, thì dầu máy nén khí sẽ làm nhiệm vụ làm kín, bôi trơn các trục vít tạo áp suất nén cho dòng khí. Sau đó dầu phải được giữ lại trong buồng máy, để không khí không bị lẫn dầu. Bộ lọc tách dầu sẽ làm chức năng này.

Tách Dầu Máy Nén Khí

04. Phụ tùng máy nén khí: Van máy nén khí

Các loại van máy nén khí có nhiệm vụ riêng biệt như van tiết lưu, van áp suất, van điều khiển. Đây là ba loại van chính đóng vai trò quan trọng và tham gia chủ chốt trong hệ thống vận hành của máy nén khí. Ngoài ba loại van trên thì trong hệ thống máy nén khí còn rất nhiều các loại van khác với chức năng riêng như van chặn dầu, van hằng nhiệt, van một chiều, van điện từ…
Chức năng chính của van điều khiển là điều chỉnh dòng năng lượng để chuyển động của dòng khí được chủ động điều khiển theo định hướng của máy.

05. Phụ tùng máy nén khí: Bình tích khí

Bình tích khí hay còn được biết dưới tên gọi bình tích áp, bình chứa khí nén, bình chứa khí phụ… có nhiệm vụ tích trữ lượng khí nén mà máy nén đã lên áp suất đặt sẵn cùng theo đó cung ứng quay ngược trở về khi mạng lưới hệ thống có nhu yếu sử dụng.

bình tích khí 1000 lít

Sử dụng bình tích khí giúp người tiêu dùng linh động hơn trong những công việc sử dụng khí nén tiếp tục kể cả khi khi xẩy ra sự cố mất điện hay máy nén khí không kịp sản sinh lượng khí nén liên tục đáp ứng cho giai đoạn chế tạo.

Thị trường lúc này biến động với không ít mức định giá không giống nhau. Tân Đại Minh Phát hiện đang là đơn vị cung cấp bình tích khí với giá và chất lượng cực tốt.

06. Lọc gió máy nén khí

Lọc gió là bộ phận không thể thiếu ở các dòng máy nén khí piston, máy nén khí mini hoặc máy nén khí không dầu. Với tính năng lọc sạch các loại tạp chất, bụi bẩn, hơi dầu, hơi nước có trong không khí trước khi đưa vào cụm đầu nén.

Lọc Gió Máy Nén Khí

Hiện nay Tandaiminhphat là đơn vị hàng đầu trong ngành khí nén. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng máy nén khí chất lượng tốt nhất, giá phù hợp nhất và chế độ hậu mãi an tâm nhất dành cho quý khách. Xin hân hạnh được phục vụ!