Cách hiệu chỉnh Rơ le áp suất của máy nén khí

Bạn đang thắc mắc không biết hiệu chỉnh Rơ Le áp suất của máy nén khí như thế nào? Hôm nay, Tân Đại Minh Phát xin hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để thiết lập cũng như hiệu chỉnh Rơ le áp suất của máy nén khí nhé!

Cách hiệu chỉnh Rơ le áp suất của máy nén khí là rất quan trọng. Mấu chốt vì sự việc này góp phần quan trọng cam kết. Được chuỗi máy nén khí công tác một cách an toàn và lâu bền. Biết kỹ thuật chỉnh lý rơ le áp suất phù hợp. Bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro trong hoạt động. Và dành dụm được khá nhiều tiền tân trang. Thông tin này xin chỉ dẫn cách chỉnh rơ le áp suất máy nén khí. Dùng cho được với máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Với các máy nén khí nhỏ. Bộ thay đổi rơ le áp suất sẽ được lắp đặt trên bộ nút bấm áp suất, còn đối với máy nén khí trục vít công suất lớn thì bộ căn chỉnh áp suất nằm trên bảng điều khiển của máy.

Rơ Le Áp suất là gì?

Rơ le áp suất là một trong các trang thiết bị được sử dụng quá nhiều trong những hệ thống thủy lực, khí nén, nước … để có thể thu thập đồng thời dùng hữu hiệu sản phẩm này thì mọi người cần hiểu những thông tin về cấu tạo , nguyên lý vận hành các loại role thông dụng. Nắm bắt được điều đó, bọn tôi có thể có một bài thống kê giản dị giúp bạn nhiều khả năng chọn lựa và sử dụng thiết bị được suôn sẻ và mau chóng.

cách hiệu chỉnh rơ le áp suất của máy nén khí

Rơ le áp suất hay relay áp suất, nút bấm áp suất đều là tên gọi chung của 1 trang thiết bị mang tên anh ngữ là pressure switch. Sử dụng của chúng khá đa dạng, không những có liên quan đến hệ thống nước mà lại sử dụng trong máy nén khí, chuỗi thủy lực, khối kiến trúc hay những nhà chọc trời, đường ống dẫn trong khu thương mại …

Công dụng của Relay (Rơ le) máy nén khí

Relay áp suất là bộ phận mấu chốt của máy nén khí công nghiệp, giúp máy có tài năng cảm ứng linh hoạt, điều khiển tự động bật hoặc ngắt lúc máy nén đã chạm đến áp suất được xây dựng bởi relay áp suất .

Vậy là đầy đủ khả năng hiểu thuần túy rằng. Relay áp suất sử dụng để phòng thủ lúc áp suất quá thấp. Hoặc quá cao vượt qua mức được đồng thuận. Đây còn là bộ phận mấu chốt để điều tra kết quả dầu máy nén khí. Dùng relay cho hệ thống chuỗi máy nén khí sẽ phòng thủ. Khả năng hành động và đảm bảo ổn định trong cách máy hoạt động giải trí. Giới hạn vấn đề diễn ra với máy nén khí. Phòng thủ cho cách quản trị và đi vào hoạt động được xảy ra không ngừng. Liên tiếp, không đổi mà không chịu sự ảnh hưởng từ con người. Tùy thuộc vào kết quả của từng loại thiết bị này nén khí mà bạn đầy đủ khả năng chọn loại relay thích thú hơp.

Cơ chế hoạt động của Relay máy nén khí

Relay sẽ thực thi tự động hóa ngắt. Và bật máy khi thiết bị đã phân phối đủ áp suất cho mạng lưới hệ thống. Hoặc lượng khí trong bình bị thấp hơn so với mức cần dùng. Relay áp suất chính là một thiết bị tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa góp thêm phần bảo vệ áp suất trong đường ống dẫn, duy trì hoạt động giải trí không thay đổi cho máy cũng như hàng loạt mạng lưới hệ thống khí nén .

Khi áp suất máy nén khí bị tụt xuống thấp ( Min): Bộ phận màng xếp lúc này bị co lại, lực đẩy của lò xo căng ra khiến 2 tiếp điểm của thiết bị Relay tách ra, vận hành của máy bị dừng lại. Nếu muốn vận hành lại máy, người dùng phải ấn nút reset.

cơ chế hoạt động máy nén khí

Khi áp suất lên cao đạt đến giá trị lớn nhất ( Max ) trong setup : Bộ phận màng xếp giãn ra, một lực khác lớn hơn lực giãn của lò xo ảnh hưởng tác động khiến các tiếp điểm tách ra. Relay tự động hóa ngắt nguồn điện để bảo vệ bảo đảm an toàn và hạn chế sự cố xảy ra với máy .

Cách hiệu chỉnh Rơ le áp suất của máy nén khí

Với nhiều đơn vị, dù hiểu được vai trò quan trọng của rơ le nhưng vẫn chưa biết cách đấu rơ le nhiệt, cách chỉnh rơle nhiệt… sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Cách điều chỉnh

Muốn điều chỉnh rơ le tự ngắt thì trước hết cần mở nắp, rồi vặn rơ le theo chiều kim đồng hồ để tăng áp suất. Ngược lại, khi vặn ngược chiều kim đồng hồ thì máy sẽ giảm áp suất.

Các rơ le nén khí được điều chỉnh áp lực là 8kg áp dụng đối với những dòng máy nén khí sử dụng nguồn điện 220V. Còn các rơ le được điều chỉnh áp lực là 12kg thì tương thích với dòng máy nén có nguồn điện 380V.

Cách cài đặt rơ le máy nén khí

Lắp đặt rơ le áp suất mở tải : bình chứa khí trống > phát động máy nén > chạy đến lúc đạt áp suất ngắt tải > mở 1 bộ van xả khí chậm chậm giúp khí thoát ra bên ngoài > xem hiện trạng áp suất tụt đến thế nào > đợi máy phát động > chú giải lại áp suất. đây chính là áp suất mở tải.

Thay đổi áp suất mở tải với vít lắp đặt to > quay theo chiều kim đồng hồ đến lúc áp suất ngắt tải > đóng van xả khí. Máy nén lúc được vận hành cho đến khi áp suất ngắt tải.

Cách lắp đặt rơ le áp suất ngắt tải : nếu thích có một áp suất nhiều nhất tốt hơn thì vặn rơ le theo chiều kim đồng hồ. Nếu có nhu cầu áp suất nhiều nhất ít hơn thì vặn trái lại chiều kim đồng hồ > mở van xả khí và đợi phát động máy nén lúc độ tụt áp đủ thấp > đóng van > đợi máy dừng > điều tra áp suất ngắt áp > tái diễn.

Chú ý lúc chỉnh rơ le áp suất ngắt tải cần ghi áp suất khi máy dừng lần cuối và xem nó chạy trở lại.

Lưu ý khi kiểm soát và điều chỉnh Relay áp suất khí

  • Dựa vào công suất của máy nén khí mà khách hàng có lắp đặt áp suất relay thích đáng. Nhưng phải cam kết độ chênh áp suất của relay. Độ chênh này được tính bằng : áp suất ngắt tải – áp suất mở tải. Mức chênh lệch thỏa đáng nhất là từ 0. 8-1bar. Ở nhiều relay mức chênh lệch này nhiều khả năng to hơn từ 2-3bar. ( chuyện này chỉ hợp đối với các công tác làm trong khoảng thời gian ngắn ). Chính vì thế mức chênh lệch càng thấp , thiết bị làm việc càng thường xuyên.
  • Trong cách dùng relay để kiểm soát và thay đổi áp suất khí. Các bạn cần trông nom đến lượng khí nén cần dùng để kiểm soát. Và đặt điều kiện áp suất relay thích đáng tránh tiêu tán uổng phí nguồn khí nén. Và tiêu hao năng lượng điện không rất quan trọng.
  • Đối với những loại máy nén khí dùng nguồn điện 220v. Thì bộ phận relay nén khí sẽ được sửa đổi sức ép là khoảng 8kg. Các loại máy nén khí công nghiệp dùng nguồn điện 380v. Thì bộ phận rơ le nén khí sẽ được sửa đổi một sức ép là 12kg.

Kể trên, là nhiều thông tin cơ bản về rơ le áp suất khí nén. Và cách chỉnh sửa relay áp suất của máy nén khí. Hy vọng, các dữ liệu mà Tân Đại Minh Phát chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng sử dụng thiết bị hữu hiệu. Và ổn định hơn. Nếu cần tham khảo thêm, bạn có thể liên hệ TanDaiMinhPhat.com.